ขนมไทย: ขนมตาล


ส่วนผสม

1.แป้งข้าวเจ้า 4 1/2 ถ้วยตวง
2.เนื้อลูกตาลสุกยี 1 ถ้วยตวง
3.กะทิ 4 1/2 ถ้วยตวง
4.น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
เครื่องโรยหน้าขนมตาล
1.มะพร้าวทึมทึกขูด 3 ถ้วยตวง
2.เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำขนมตาล
1.ยีเนื้อลูกตาลกับน้ำ ใส่ถุงผูกผ้าให้น้ำของตาลหยด เหลือแต่เนื้อตาลล้วน ค้างคืนไว้ 24 ชั่วโมง
2.ตวงกะทิ 3 ถ้วยผสมกับน้ำตาลตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ให้อุ่น
3.นวดแป้งกับเนื้อตาลให้เข้ากันค่อย ๆ ใส่กะทิลงนวดทีละน้อย จนแป้งนุ่มพักแป้ง ประมาณ 3-4 ชั่วโมง

4.ตัดใบตองทำกระทง 2 มุม ตักขนมหยอดหรือใส่ถ้วยตะไล โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดผสมเกลือ นึ่งไฟแรงประมาณ 15 นาที ขนมสุกยกลง

ที่มา http://packing24.blogspot.com

Tagged:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหารไทย ขนมไทย สูตรอาหาร พร้อมวิธีการทำ © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org